首页 快讯内容详情
Bình Thuận: Căng thẳng tranh chấp đất dự án giữa người dân và Công ty Kim Sơn

Bình Thuận: Căng thẳng tranh chấp đất dự án giữa người dân và Công ty Kim Sơn

分类:快讯

标签: # dự đoán xsmb

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网开户的平台。皇冠官网开户(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Liên quan đến vụ tranh chấp đất dự án trồng rừng tại xã Hòa Thắng, H.Bắc Bình, Bình Thuận mà chủ đất là Công ty TNHH Kim Sơn (Công ty Kim Sơn) cho rằng có yếu tố "giang hồ" đe dọa người của công ty, PV Thanh Niên đã liên hệ với thượng tá Trương Văn Đo, Trưởng Công an H.Bắc Bình (Bình Thuận) về việc có hay không xô xát giữa người dân ở xã Hòa Thắng với nhóm bảo vệ do Công ty Kim Sơn thuê đến để làm hàng rào giữ đất.

Công an H.Bắc Bình phải đến giữ gìn an ninh trật tự ở thời điểm xảy ra xung đột tại khu đất của dự án

cắt từ CLIP

Thượng tá Trương Văn Đo khẳng định có xảy ra việc tranh chấp đất giữa một nhóm người dân ở xã Hòa Thắng, H.Bắc Bình với nhóm bảo vệ của Công ty Kim Sơn. Tuy nhiên, theo ông Đo, một số người dân địa phương cho rằng họ có đất trong khu đất của dự án đang triển khai, chứ không có yếu tố "giang hồ, băng nhóm" trong vụ việc này.

“Để tránh tiềm ẩn yếu tố mất an ninh trật tự do tranh chấp đất đai, chúng tôi chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an xã Hòa Thắng theo dõi, phối hợp với Đồn biên phòng ngăn chặn, kiên quyết xử lý những người có biểu hiện gây mất an ninh trật tự tại khu đất này; đồng thời đề nghị công ty phối hợp công an địa phương làm tốt công tác an ninh trật tự, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên”, thượng tá Đo nói.

Người dân không cho Công ty Kim Sơn rào đất vì họ cho rằng đất của dân

cắt từ CLIP

Có hay không việc "xúi giục" chiếm đất dự án?

Theo đơn của Công ty Kim Sơn gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận, doanh nghiệp này cho rằng vào ngày 7.7.2022, ông Nguyễn Q. (trú xã Hòa Thắng, H.Bắc Bình) xúi giục một số người tại địa phương đến cản trở việc làm hàng rào giữ đất của công ty và tạo điều kiện cho người dân lấn chiếm đất dự án.

Bà Võ Thị Mai Chi, giám đốc Công ty Kim Sơn cho rằng “chính quyền địa phương thiếu kiên quyết, không kịp thời ngăn chặn nhóm người xem thường pháp luật, lấn chiếm đất của doanh nghiệp”.

Chúng tôi đã trực tiếp gặp ông Nguyễn Q., người có tên trong đơn tố cáo của Công ty Kim Sơn gửi đến Công an tỉnh Bình Thuận. Ông Nguyễn Q. thừa nhận có mặt tại lán trại do nhân viên bảo vệ Công ty Kim Sơn làm và cho rằng “tôi có đất ở đó, cây điều trong đất tôi đã trồng hàng chục năm nay rồi; công an đã làm việc với tôi và tôi đã đưa công an đến tận nơi để họ biết cụ thể”.

Ông Nguyễn Q. (bên trái) khẳng định mình cũng có đất trong khu vực này nhưng không xúi giục người dân ngăn cản doanh nghiệp

cắt từ CLIP

Về thông tin cho rằng ông Q. đe dọa, xúi giục, đứng sau những người bao chiếm đất dự án, ông Q. phủ nhận và nói “tôi cũng như những người dân ở đây không cho công ty rào đất của dân, chứ tôi không xúi giục ai cả, người dân họ cũng đã ký đơn tố cáo công ty lên tỉnh rồi”.

Ngày 19.10, PV Thanh Niên có buổi làm việc với ông Đặng Duy Thông - Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng. Ông Thông cho biết diện tích đất trong dự án của Công ty Kim Sơn là 154 ha, được tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 3.8.2009 để trồng rừng vì đây là đất rừng sản xuất.

Ngày 5.7.2022, Công ty Kim Sơn đến thực địa xác định mốc giới thửa đất thì có ông Nguyễn Ngọc Q. (xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình) đến ngăn cản không cho công ty tháo dỡ hàng rào.

Bảo vệ do Công ty Kim Sơn thuê đến khu đất có tranh chấp với người dân địa phương

cắt từ CLIP

"11 năm qua công ty không có tác động gì lên diện tích đất"

Đến ngày 7.7.2022, có 6 người đến ngăn cản hoạt động của Công ty Kim Sơn vì cho rằng đất họ đã mua, trong đó có bà Trần Thị Hoa (47 tuổi, người địa phương). Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng khẳng định tất cả những người cho rằng có đất trong dự án của Công ty Kim Sơn đều không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh.

Đến ngày 8.7, trong khi Công ty Kim Sơn thuê người tiếp tục thi công hàng rào thì có khoảng 70 người, gồm cả người dân địa phương và ngoài địa phương đến ngăn chặn, không cho thi công.

Ông Đặng Duy Thông cho biết, xã đã mời các hộ dân lên và họ vẫn nói có đất trong dự án, nhưng không có giấy tờ gì để chứng minh.

“Người dân không có cơ sở pháp lý để chứng minh quyền sử dụng đất. Trong khi Công ty Kim Sơn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND tỉnh cấp. Việc người dân ngăn chặn không cho doanh nghiệp triển khai dự án là vi phạm pháp luật”, ông Thông khẳng định.

Ông Thông đồng thời cũng thừa nhận, bà Trần Thị Hoa (47 tuổi, ngụ xã Hòa Thắng) đã đại diện các hộ dân có đơn khiếu nại gửi lên UBND tỉnh, cho rằng suốt 11 năm qua Công ty Kim Sơn không có tác động gì lên diện tích đất này. Đến nay bất ngờ đến rào đất, không lấy ý kiến dân với mục đích để "sang nhượng" và đề nghị thu hồi trả lại đất cho dân canh tác.

Ông Nguyễn Công Lý, Phó chủ tịch UBND H.Bắc Bình, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với doanh nghiệp khẩn trương xác định mốc ranh giới đất dự án, đề nghị chủ đầu tư triển khai dự án, không để tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự tại địa phương do tranh chấp đất đai.

Liên quan đến tranh chấp đất tại dự án này, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận đã chỉ đạo Công an tỉnh, UBND H.Bắc Bình và các đơn vị liên quan phải xử lý dứt điểm, không để gây mất an ninh trật tự tại địa phương, tránh tạo điểm nóng.

Tại thông báo số 254 của UBND tỉnh Bình Thuận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh kết luận, dự án trồng rừng của Công ty TNHH Kim Sơn đã chấm dứt hoạt động. Hiện nay UBND tỉnh đồng ý cho công ty tiếp tục nghiên cứu, khảo sát lập thủ tục đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng nhưng chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư. Nay công ty tiếp tục muốn triển khai lập thủ tục đầu tư nên UBND tỉnh đồng ý cho tiếp tục khảo sát, lập dự án trên diện tích 197 ha. Nếu đến tháng 3.2023 mà công ty không có báo cáo kết quả nghiên cứu, khảo sát thì xem như không có nhu cầu đầu tư tại diện tích đất này. Mới đây, Công ty Kim Sơn triển khai xây dựng hàng rào bảo vệ đất thì xảy ra tranh chấp đất đai căng thẳng với người dân địa phương.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论