首页 财经内容详情
手机新2管理端(www.hg8080.vip):G7, EU thống nhất áp giá trần đối với xăng dầu của Nga

手机新2管理端(www.hg8080.vip):G7, EU thống nhất áp giá trần đối với xăng dầu của Nga

分类:财经

标签: # soi cầu xsmb ngày hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

手机新2管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,
Xăng dầu của Nga chính thức bị áp giá trần. (Nguồn: Reuters)

Reuters dẫn lời các nhà ngoại giao cho biết, mức giá trần đối với các sản phẩm dầu tinh chế của Nga được EU nhất trí ở 100 USD/thùng đối với xăng, dầu diesel và dầu hỏa; 45 USD/thùng đối với dầu nhiên liệu. Mức giá trần này đã được 27 nước thành viên EU đề xuất áp dụng từ ngày hôm nay (5/2).

Tuy nhiên, thời gian áp dụng đối với các sản phẩm dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga được mua và chất lên tàu trước ngày 5/2 là sau 55 ngày; còn với dầu thô là sau 45 ngày.

Mức giá trần này cùng với lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm dầu Nga của EU là một phần trong thỏa thuận lớn hơn của các nước G7. Mỹ và các đồng minh cũng đã thống nhất phương án giá trần cho các sản phẩm xăng và dầu nhiên liệu của Nga.

Chia sẻ với CNN, một quan chức của Bộ Tài chính Mỹ cho biết: "Ý định của chúng tôi không phải làm sụp đổ nền kinh tế Nga mà là khiến Điện Kremlin không thể tiếp tục hỗ trợ cho nền kinh tế cũng như tài trợ cho cuộc chiến của họ".

Trước đó, nhằm hạn chế khả năng tài chính của Moscow cho cuộc chiến tại Ukraine, nhóm các nước G7, EU và Australia đã áp giá trần đối với dầu thô của Nga ở mức 60 USD/thùng, có hiệu lực từ ngày 5/12/2022.

Cả hai mức giá trần này đều cấm các công ty bảo hiểm, vận tải và những dịch vụ khác của phương Tây cung cấp dịch vụ tài chính, bảo hiểm, thương mại, môi giới và vận chuyển hàng hóa cho các lô hàng dầu thô và sản phẩm dầu tinh chế của Nga, trừ khi chúng được mua bằng hoặc thấp hơn mức giá trần quy định.

Các nhà ngoại giao cho biết, Ba Lan và những quốc gia vùng Baltic như Latvia, Lithuania và Estonia đã yêu cầu xem xét lại ngay mức giá trần đối với dầu thô, thay vì chờ đến giữa tháng 3 như dự định. Họ muốn hạ mức giá trần dầu thô Nga thấp hơn để hạn chế nguồn thu từ nhiên liệu của Moscow. Cụ thể là họ muốn mức giá trần đó phải thấp hơn ít nhất 5% so với mức giá trung bình của dầu Nga trên thị trường.

Theo Reuters, giá trung bình của dầu Urals trong tháng 1/2023 là 49,48 USD/thùng, thấp hơn nhiều so với giá trần 60 USD/thùng mà EU và G7 áp đặt. Con số này cũng thấp hơn 42% so với tháng 1/2022.

Trong khi đó, dầu diesel đang được giao dịch ở mức 120-130 USD/thùng, vì vậy, mức giá này có thể không ảnh hưởng ngay lập tức đến nguồn thu của Nga.

Giá xăng tăng trở lại; Những cơn gió thuận chiều với các nhà máy lọc dầu Mỹ

Theo bài viết của tác giả Avi Salzman trên trang thông tin tài chính, kinh doanh Barron's (Mỹ), giá xăng tại các trạm xăng ở ...

Giá xăng dầu hôm nay 2/2: Dầu Brent giảm, dầu WTI nhích nhẹ; Bộ Công Thương đề xuất nghỉ lễ sẽ vẫn điều chỉnh giá xăng dầu

Giá xăng dầu hôm nay 2/2, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/2, giá dầu đã giảm hơn 3 USD sau khi dữ liệu của ...

Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Tiếp đà giảm; Bộ Công Thương đổi ý, tiếp tục điều hành xăng dầu

Giá xăng dầu hôm nay 3/2, giá dầu giảm chưa đến 1 USD, chịu tác động bởi các đơn đặt hàng nhà máy liên quan ...

Giá xăng dầu hôm nay 5/2: Một tuần trượt dài

Giá xăng dầu hôm nay 5/2, cả dầu Brent và WTI đều ghi nhận một tuần giảm giá với dầu Brent giảm 7,8%, WTI giảm ...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论