首页 社会内容详情
Hàng vạn người chen chân dự Lễ hội Quán Thế âm lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng

Hàng vạn người chen chân dự Lễ hội Quán Thế âm lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng

分类:社会

标签: # App đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Sáng 10/3 (19/2 âm lịch), hàng vạn người dân và du khách đã đổ về sân chùa Quán Thế Âm (khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để chiêm bái nghi thức chính của Lễ hội Quán Thế Âm - Lễ vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm.

Đây là lễ hội lớn nhất Đà Nẵng, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2021. Lễ hội này cũng từng được Tổng cục Du lịch xếp vào danh mục 15 lễ hội lớn của cả nước.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Lễ hội Quán Thế Âm là sự kiện kết tinh những giá trị văn hoá Phật giáo và con người, vùng đất Ngũ Hành Sơn. Vì vậy, Lễ hội luôn là điểm hấp dẫn không chỉ của du khách thập phương trong nước mà là dịp để du khách quốc tế trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét lịch sử văn hoá Phật giáo Việt Nam.

Người dân đội nắng chen chân theo dõi các nghi lễ.

Sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Lễ hội Quán Thế Âm năm nay được tổ chức với quy mô lớn, cấp thành phố, diễn ra từ ngày 8 - 10/3 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tín ngưỡng, tôn giáo phong phú và đặc sắc.

Đặc biệt, phần được người dân và du khách đón đợi nhất tại lễ hội là Lễ rước tôn tượng và hóa trang Đức Bồ tát Quán Thế Âm.

,

六合开奖www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。六合开奖开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。六合开奖是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。六合开奖是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Lễ hội với thông điệp về tình thương yêu, hướng lòng thành về Đức Quán Thế Âm, cầu nguyện cho đất nước luôn được hòa bình ấm no, nhân dân an lạc.

Các nữ chính vào vai Quán Thế Âm được ban tổ chức tuyển lựa kỹ càng.

Nghi thức rước Quán Thế Âm thể hiện sự trang nghiêm. Đoàn chư tôn, tăng ni trên cả nước xếp hàng dài đi phía sau kiệu Phật. Các phật tử cung kính hai bên đường.

Lễ hội Quán Thế Âm chứa đựng ý nghĩa nhân văn với ước vọng đồng hành phụng sự với cuộc sống, hướng con người đến tình yêu thương và những điều tốt đẹp.

Người dân và du khách chen chân chiêm bái tượng phật và theo dõi các hoá thân của Quán Thế Âm. Nhiều người dùng điện thoại phát trực tiếp khi đoàn rước đi qua.

Khi phần lễ chính kết thúc, mọi người tỏa ra khắp nơi thắp hương để cầu cho gia đình luôn khỏe mạnh, bình an.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论